19002034

NÂNG CẤP HỆ THỐNG ĐIỆN


Hệ thống điện là bộ phận rất quan trọng của thang máy, bao gồm nhiều thành phần như: động cơ, hệ thống điều khiển, hệ thống an toàn, liên lạc, chiếu sáng…

Tương tự như như tivi, điện thoại di động, hệ thống điện thang máy sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp, lão hóa, gây ra các hư hỏng từ lớn đến nhỏ và có thể thường xuyên lặp lại.

Vì vậy, việc nâng cấp hệ thống điện, cụ thể là tủ điện là việc làm hết sức cần thiết.

 suco

Thiết bị không được nâng cấp bảo dưỡng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng

Sau đây là một số lưu ý khi nâng cấp hệ thống điện cho thang máy:

1. Cân nhắc trong việc thay thế từng phần hay toàn bộ hệ thống điện

Những hư hỏng từng bộ phận có thể được thay thế từng phần nhưng nếu thời gian sử dụng thang máy từ 5-10 năm thì có thể cân nhắc phương án thay thế hệ thống điện mới với những linh kiện và công nghệ hiện đại hơn.

2. Chọn lựa đơn vị nâng cấp hệ thống điện

Theo 2 tiêu chí sau:

– Giá thành chấp nhận được:

Một số hãng thang máy có chính sách đặt giá phụ tùng, vật tư điện rất cao.

Điều này khiến cho việc sửa chữa, nâng cấp tốn rất nhiều chi phí.

Vì vậy, quý khách nên chọn lựa hệ thống điện có chất lượng tương đương nhưng giá thành chấp nhận được và sẽ giảm chi phí thay thế sau này. Thiên Nam có thể đáp ứng yêu cầu này bằng các cam kết cụ thể.

– Nguồn gốc rõ ràng:

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều nhà cung cấp thang máy mà đại đa số là đặt gia công phần cơ trong nước rồi mua tủ điện giá rẻ xuất xứ từ Trung Quốc. Tủ điện này có tuổi thọ khá thấp và cả nhà cung cấp không đảm bảo được dịch vụ cung ứng vật tư thay thế. Vì vậy cần thay thế tủ điện có nguồn gốc rõ ràng, có phụ tùng sẵn sàng để đưa hoạt động của thang máy vào ổn định, an toàn.

Thang máy Thiên nam có nguồn lực đầy đủ, đã và đang thực hiện rất nhiều công trình thay thế tủ điện cho các thang máy hiệu Thiên Nam hoạt động trên 10 năm và của nhiều hiệu thang máy khác.